5 nồng độ nước hoa phổ biến nhất

5 nồng độ nước hoa phổ biến nhất

Viết bởi: nguyen chanh Ngày đăng: 18/06/2021

Để chọn ra một loại nước hoa phù hợp chắc nhiều bạn cũng khá mất thời gian để cân nhắc từ giá cả đến việc chọn mùi hương. Đến khi đã có sản phẩm phù hợp thì lại thêm một danh sách thuật ngữ khác liên quan đến nồng độ nước hoa bạn chọn mà bạn phải quan tâm. Chắc chắn bất cứ ai mới sử dụng nước hoa đều đặt câu hỏi “EDP, EDT là gì?” “Parfum” là thế nào?”. Đừng băn khoăn vì tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

5 nồng độ nước hoa phổ biến nhất

Nồng độ của nước hoa thường được chia ra làm 5 loại theo thứ tự tăng dần thể hiện hàm lượng tinh dầu được sử dụng trong một chai nước hoa hoàn chỉnh. Cụ thể như sau: 

  • Eau Fraiche: Loại loãng nhất hiện nay chỉ có 1-3% tinh dầu, nếu dùng những chai nước hoa Eau Fraiche thì mọi người nhớ xách chai theo bên mình nhé, không thì chưa kịp thơm đã hết mùi rồi đó. 
  • Eau de cologne: Độ lưu hương thấp nhất, chứa 3-5% tinh dầu trong hỗn hợp nước và cồn. 
  • Eau de Toilette (EDT): là loại nước hoa có độ lưu hương khá hơn, nó chứa từ 5-8% dầu tinh chất, và đây là loại nồng độ khá phổ biến. 
  • Eau de Parfum (EDP): với hàm lượng dầu tinh chất từ 12-20%, mùi hương lưu lại khá lâu. Mức độ trên da từ 7-12h tuỳ vào độ mạnh của từng chai.
  • Parfum: là mức đậm đặc nhất và có độ lưu hương lâu nhất có thể kéo dài cả ngày. Nó chứa 22-40% dầu tinh chất.

Các thông tin về nồng độ này đều được in trực tiếp trên thân chai và vỏ chau để người dùng nước hoa dễ dàng nhận biết. Việc hiểu về nồng độ sẽ giúp cho các bạn có sự lựa chọn hợp lý hơn với nhu cầu sử dụng của bản thân mình mình. Tuy nhiên, chỉ dựa vào nồng độ nước hoa chúng ta sẽ không đánh giá hết được mức độ lưu hương. Với nhiều chai nước hoa với nồng độ được ghi là Eau De Toilette nhưng lưu hương lên đến 8h. Ngược lại một số chai khác “mang tiếng” là Eau De Parfum nhưng chỉ giữ 5-6 tiếng là đã bay gần hết mùi. 

Ngoài ra cơ địa khác nhau, môi trường khác nhau hay thậm chí là làn da dầu hay khô cũng là một đặc điểm khiến mức giữ hương trên cơ thể của mỗi người không cố định. Vì vậy không chỉ là việc hiểu biết về nồng độ, hãy hiểu cả những đặc điểm khác của cơ thể mình.

 

Viết bình luận của bạn: